Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ. Sau biết bao thăng trầm, biến cố cùng thời gian, thì bây giờ công ty này đã và đang là một “thế lực” hùng mạnh thực sự. Nào, chúng ta chùng nhìn lại lịch sử của họ qua những bức ảnh nhé!

Đúng ngày “cá tháng 4” năm 1976, tại Los Altos, California, Steve Jobs và Steve Wozniak đã đồng sáng lập nên Apple.

1

Ban đầu, Apple còn có một đồng sáng lập khác là Ronald Wayne. Đáng tiếc là ông đã rời bỏ công ty trước khi nó hợp nhất và bán lại cổ phần cho hai người còn lại với mức giá là 800 USD.

2

Logo “thời ngố tàu” đầu tiên của Apple được Wayne phác thảo bằng tay, lấy ý tưởng từ câu chuyện của nhà bác học Issac Newton phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn.

3

Còn văn phòng đầu tiên của Apple chính là nhà xe của cha mẹ Jobs.

4

Sản phẩm đầu tiên của công ty là chiếc Apple I và có giá là 666.66 USD nhưng bấy giờ, nó chỉ có một bo mạch chủ cùng bộ xử lý và bộ nhớ. Trong hình là một sản phẩm được “chế” lại từ các nhà sưu tầm, họ đã bổ sung cho cổ máy lớp vỏ bên ngoài, bàn phím cũng như màn hình.

5

Wozniak chính là người tạo ra những bộ kit cho Apple I, dưới đây chính là sơ đồ thiết kế trên giấy của ông.

6

Trong lúc đó, Jobs lo việc tìm kiếm nhà tại trợ cho công ty. Ông đã ra sức thuyết phục những nhà đầu tư rằng thị trường máy tính cá nhân sẽ sớm bùng nổ. Cuối cùng, Apple đã nhận được 250.000 USD từ Mike Markkula, số tiền này tương đương 1/3 cổ phần công ty lúc bấy giờ và nó biến ông này thành nhân viên thứ ba của “nhà Táo”.

7