Các bạn vào Google Play hoặc Apple Store tùy thuộc vào điện thoại các bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành IOS của hãng Apple hay là hệ điều hành Android.

Trong thanh tìm kiếm, nhập từ khóa “Sổ sức khỏe điện tử” và lưu ý phần mô tả ghi chú là ứng dụng này là của Văn phòng Bộ Y Tế Việt Nam các bạn nhé. Tiến hành chọn vào nút Cài đặt để tải và cài ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chọn nút Mở để khởi động ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử (SSKĐT)

Trong lần đầu tiên sử dụng, nếu bạn chưa có thông tin tài khoản thì chọn vào phần Đăng ký ngay để tạo thông tin cho mình. Trong phần màn hình đăng ký, bạn lưu ý ghi rõ Họ tên của mình (có dấu) cũng như số điện thoại mà mình đang sử dụng.

Sau đó đặt mật khẩu để khởi tạo thông tin tài khoản. Bạn nên đặt mật khẩu có độ phức tạp tương đối trở lên để bảo vệ tài khoản này nhé. Sau đó bấm vào nút Tiếp tục để hoàn tất việc tạo tài khoản trong úng dụng SSKĐT.

Sau khi bạn chọn nút tiếp tục, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn mã xác thực. Bạn phải nhập nội dung mã xác thực trong tin nhắn này vào ô Xác nhận.

Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn có thể tải hình đại diện lên như hình bên dưới. Bên dưới là giao diện màn hình chính của ứng dụng SSKĐT với một số thông tin cơ bản sau:

  • Bạn có thể chọn vào hình đại diện để cập nhật chi tiết nội dung cá nhân
  • Đăng ký tiêm chủng: Giúp bạn đăng ký thông tin đề nghị được tiêm chủng
  • Chứng nhận ngừa Covid: Thể hiện hiển thị thẻ Xanh (tiêm 2 mũi) hay thẻ vàng (tiêm 1 mũi)
  • Khai báo y tế: Dùng để khai báo các thông tin về Y tế

Ngoài ra, mọi người lưu ý khai báo hồ sơ thông tin cá nhân của mình càng chi tiết và chính xác là càng tốt nhé.

Lưu ý đặt mật khẩu phức tạp để bảo vệ thông tin cá nhân của mình nhé.


Categorized in: